Du lịch Ý là điều bất cứ ai cũng hằng mong muốn, tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian xin visa để chuẩn bị cho một chuyến đi trọn vẹn nhất. Nếu bạn là người bận rộn, Du Lịch Việt sẽ hướng dẫn bạn cách xin visa du lich Y online tiết kiệm thời gian nhất dưới đây.

Đi du lịch Ý, bạn có thể ghé thăm những "thành phố huyền thoại" như Verona, Milan, Florence, Venice, Rome… với vẻ đẹp rực rỡ và lộng lẫy. Tại Ý, bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi làng nhỏ bé, bình yên mà rất độc đáo, rất nghệ thuật. Ngoài ra, những ngọn núi tuyết, những công trình kiến trúc độc đáo khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ cùng những món ẩm thực nức tiếng như pizza, mỳ Ý, các loại kem,… cũng là những điều khiến du khách mới nghe thôi đã muốn đặt chân đến nước Ý ngay rồi.

 

 

Nước Ý nên thơ, xinh đẹp là nơi nếu có cơ hội bạn nên đến một lần

Vậy làm sao để xin visa đi tour du lịch Ý thành công mà không tốn nhiều thời gian?

Hướng dẫn xin visa du lịch Ý online đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất

Quy trình, thủ tục xin visa Ý

 

  • Hoàn thiện đơn xin visa trực tuyến.
  • Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trực tuyến.
    • Đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ hoặc Đại sứ quán ý nộp hồ sơ theo lịch hẹn, chụp hình và lấy dấu vân tay.
    • Sau khi nộp hồ sơ, chọn cách nhận lại hồ sơ theo con đường chuyển phát hoặc nhận trực tiếp.

    Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đầy đủ

    Đầu tiên, xin visa du lịch Ý online bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

    • Điền đầy đủ các thông tin vào đơn xin visa trực tuyến trên website, cần điền chính xác, rõ ràng mọi thông tin.
    • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trắng, kèm theo hộ chiếu cũ (nếu có). 
      • 2 ảnh màu chụp hộ chiếu cỡ 4x6cm, nền trắng theo quy định (ảnh mới chụp không quá 6 tháng.
      • Sổ hộ khẩu photo công chứng (kèm bản gốc đối chiếu), nếu bạn đi cùng con thì cần có giấy khai sinh photo của con. 
        • Giấy xác nhận đặt chỗ máy bay
        • Chứng minh trình độ học vấn, chuyên môn thông qua các giấy tờ tương đương.
          • Giấy chứng minh tài chính của ngân hàng.
          • Chứng minh về việc có chỗ lưu trú ở Ý
            • Chứng minh quan hệ với người hoặc cơ quan mời sang Ý và mục đích chuyến đi, cư trú .
            • Bảo hiểm y tế toàn phần hoặc số tiền bảo đảm tương ứng.

            Nước Ý nổi tiếng thế giới với những công trình kiến trúc độc đáo

            Đặt lịch hẹn online

            Khi xin visa đi tour du lich Y, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước và có thể đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng nộp hồ sơ. Nếu không thực hiện bước này, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian đến văn phòng để nộp. Tuy nhiên, khi đặt lịch hẹn online bạn cần đọc kỹ, điền đầy đủ và chính xác thông tin, tuyệt đối chỉ được submit một lần mà thôi.

            Nộp hồ sơ, đóng lệ phí và lấy vân tay khi làm visa

            Sau khi đã nhận lịch hẹn, bạn cần đến văn phòng Đại sứ quán Ý tại Hà Nội hoặc TPHCM, mang theo hồ sơ xin visa và chứng minh thư đề phòng trong trường hợp cần xuất trình. Đến nộp hồ sơ, bạn cần ăn mặc lịch sự, có thái độ tôn trọng nhân viên Đại sứ quán để việc nộp hồ sơ trơn tru hơn nhé.

            Kiểm tra trực tuyến tình trạng xin thị thực

            Nộp hồ sơ xin cấp thị thực đi du lịch Ý xong, các bạn có thể kiểm tra tình trạng thị thực của mình trực tuyến bằng cách điền mã số trên biên lai trên website của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Ý. Việc của bạn lúc này chỉ là chờ đợi kết quả. Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Italia là khoảng 15 ngày, một số trường hợp đặc biệt có thể lâu hơn.

            Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có thể xin visa du lịch Ý thành công

            Một số lưu ý khi xin visa du lịch Italia

            Hầu như xin visa du lịch Ý sẽ không phải phỏng vấn, tuy nhiên một số trường hợp vẫn bị yêu cầu đến phỏng vấn. Khi đến phỏng vấn, bạn cần tìm hiểu trước các thông tin về du lịch tại Ý, văn hóa nước ý… để có thể trả lời trơn tru hơn. Hãy thật bình tĩnh, tự tin và thoải mái khi trả lời phỏng vấn, điều này giúp bạn dễ dàng phỏng vấn thành công hơn. Nên nhớ, cần ăn mặc lịch sự, gọn gàng, thể hiện sự tôn trọng đối với nhân viên Đại sứ quán, đây là điều tối thiểu bạn cần chuẩn bị để có thể vượt qua vòng phỏng vấn mà không bị trượt đấy.

            Trên đây là hướng dẫn xin visa du lịch Ý online giúp tiết kiệm thời gian mà Du Lịch Việt chia sẻ với các bạn để có thể xin được “tấm vé thông hành” đặt chân đến nước Ý dễ dàng hơn. Nếu bạn đang cần đặt tour du lịch Ý, đừng quên liên hệ với Du Lịch Việt để được tư vấn các tour Ý giá rẻ, đảm bảo chất lượng cho chuyến đi thật trọn vẹn. Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, Du Lịch Việt đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi du khách khó tính nhất!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây